Video Thẩm cung Thích Viên Lý (Chùa Điều Ngự) [có thông dịch Việt ngữ]

(Xem: 22978) -
Ông Thích Viên Lý đã nói dối khi LS nguyên đơn nhiều lần hỏi về website QueMe của Ông Võ Văn Ái. (Xem Video 1)
Ông nói dối và bị LS vạch mặt nhiều chuyện khác trong suốt các buổi thẩm cung qua 4 video clips.
Xem để nhận diện một nhóm tà tu đi ngược quá xa đường về cõi Phật.

HLTL
Video Thẩm cung Thích Viên Lý (Chùa Điều Ngự) V/v GHPGVNTN tranh chấp chủ quyền Chùa Phổ Quang với Phật Tử Chùa Phổ Quang (Utah) [có thông dịch Việt ngữ]

chuaphoquang

Published on Jan 15, 2013
Xem hình 
Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, kiêm Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hải Ngoại... trả lời thẩm cung về việc Đạo Tràng Pháp Hoa (của HT Thích Trí Lãng tại San Jose, California) và GHPGVNTNHN-HK tranh chấp chủ quyền Chùa Phổ Quang với Phật tử Chùa Phổ Quang thuộc Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Utah (HPGVNTN-UTAH). Buổi thẩm cung được thu hình trực tiếp, từ 5:36 chiều đến 7:29 tối ngày 17 tháng 12 năm 2012, và tiếp tục từ 8:52 sáng đến 2:29 chiều ngày 18 tháng 12 năm 2012 tại Houston, Texas. Với sự đồng ý của Luật sư đại diện cho HPGVNTN-UTAH (Phật tử Chùa Phổ Quang), chúng tôi cho đăng tải lên đây 4 phần video buổi thẩm cung Hòa Thượng Thích Viên Lý, mời quý vị cùng xem để biết rỏ sự việc:

Thêm chi tiết, xem: THÔNG BÁO VỀ VIỆC TRANH CHẤP CHÙA PHỔ QUANG UTAH

Video 1/4


http://youtu.be/WZ-rJPOjpyk

Video 2/4


http://youtu.be/BLIFygOiMdM

Video 3/4

http://youtu.be/mp3SaxK744E

Video 4/4

http://youtu.be/VwN5JUcgRig

Các bài liên quan
Video Thẩm cung Thích Chánh Lạc (Chùa Như Lai) [có thông dịch Việt ngữ] 
Video Thẩm cung Thích Giác Đẳng (Chùa Pháp Luân) [không có thông dịch Việt ngữ] 
Video Thẩm cung Thích Trí Lãng (Viện chủ Đạo Tràng Pháp Hoa Chùa Thích Ca Đa Bảo) [có thông dịch Việt ngữ] 
Video Thẩm cung Thích Nữ Kiến Tâm (Chùa Thích Ca Đa Bảo) [có thông dịch Việt ngữ]

Được đăng bởi HLTL vào 7/12/2014 . Trong mục , . Theo dõi các ý kiến cho bài này qua RSS 2.0

10 comments :

 1. He he..... Sao giống tội phạm quá vậy ??

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thằng này quá cha tội phạm nó thầy của đám côn đồ. Hi vọng Hòa thượng TT tiếp tục loại trừ đợt 4-5 đê cho sạch cái đám sâu bọ trong GH.

   Delete
 2. Biết là của phù du mà sao vẫn không tránh nổi “THAM” ?
  Biết là Thành Trụ Hoại mà sao vẫn “SÂN SI” ?
  Con gà hơn nhau vì tiếng gáy.
  Sư thầy, Sư cô “HƠN’ nhau ở cái “CHÙA LỚN, CHÙA NHỎ”
  Đó là lý do tại sao Sư nào cũng tìm cách xây chùa riêng cho mình và chỉ ở một mình. Không bao giờ muốn người khác “CHIA CỦA (tiền bá tánh cúng dường), CHIA QUYỀN (sở hữu tài sản và “chỉ huy” các sinh hoạt theo ý riêng của mình.
  Tu là tìm giải thoát khỏi nghiệp quả, luân hồi.
  Dính vào tiền bạc, vật chất đã khó giải thoát, nay lại còn dành giựt thưa kiện lẫn nhau. Tội phá hoại hoà hợp tăng đoàn và gương xấu cho phật tử. Tội này bao nhiêu kiếp nữa mới trả hết?
  Thân người là khó. Khoác áo tu mà không tu. Có nghĩa là lừa gạt lòng tin của người khác để sống hưởng thụ mà không phải làm việc, kiếm tiền.
  Các vị này hằng ngày cũng bận rộn như ai, vì phải chăm sóc chùa và cây cảnh chung quanh chùa của mình đấy! Và họ gọirằng “CÓ LÀM MỚI CÓ ĂN” :

  ReplyDelete
 3. Biết là của phù du mà sao vẫn không tránh nổi “THAM” ?
  Biết là Thành Trụ Hoại mà sao vẫn “SÂN SI” ?
  Con gà hơn nhau vì tiếng gáy.
  Sư thầy, Sư cô “HƠN’ nhau ở cái “CHÙA LỚN, CHÙA NHỎ”
  Đó là lý do tại sao Sư nào cũng tìm cách xây chùa riêng cho mình và chỉ ở một mình. Không bao giờ muốn người khác “CHIA CỦA (tiền bá tánh cúng dường), CHIA QUYỀN (sở hữu tài sản và “chỉ huy” các sinh hoạt theo ý riêng của mình.
  Tu là tìm giải thoát khỏi nghiệp quả, luân hồi.
  Dính vào tiền bạc, vật chất đã khó giải thoát, nay lại còn dành giựt thưa kiện lẫn nhau

  ReplyDelete
 4. DavidTnhat youtube

  Ông Viên Lý trả lời hớ hênh!

  Khi giáo hội có công văn nào; cần phải phổ biến cho công chúng; giáo hội phải đưa cho ai hoặc đăng lên web side nào? sau đó người ta mới đọc và ai thích thì copy lại và đăng lên!

  Như vậy mà trả lời không nổi! lại nói lảng sang chuyện khác! ông Viên Lý xem thường trình độ của người điều tra quá!

  ReplyDelete
 5. Bongson Bui youtube

  Chúng ta cần biết rỏ ràng để không bị lầm lẫn, đừng để Thần Quyền không chân chính hướng dẫn chúng ta đi chệch đường của Đức PhậtVà Thiên Chúa, Thần Quyền bất chính chỉ phát triển khi trình độ dân trí thấp.Chúng ta là những tín đồ chỉ tin các đứng Tối Cao đừng tin qúa nhiều ở Cha, Sư vì họ củng chỉ là người với đầy đủ Tham, Sân Si.

  ReplyDelete
 6. Không hiểu sao mà giáo hội trong nước không có đường giây nóng để mọi người có thể góp ý, đến nỗi vụ sư Chánh Lạc đã hơn mười năm rồi bây giờ quí vị trong ban lãnh đạo mới biết. Đau lòng quá, một quyết định đi sau hơn đến hơn mười năm, qua việc này thì đã rõ ràng văn phòng hai Viện Hóa Đạo do sư Viên Lý điều hành đã không liên lạc được với trong nước hơn mười năm rồi hoặc là văn phòng hai đã cố tình xem trung ương chỉ là bù nhìn. Nghĩ lại thì trung ương trong nước chắc cũng u-minh, bởi vì thời đại www thì chuyện gì mà không biết được, các trình duyệt www cũng có dịch từ tiếng Anh sang tiếng việt mà, trong hơn mười năm qua cũng đã có biết bao phái đoàn quốc tế đến thăm riêng tư với sư Quảng Độ, chỉ cần nhờ họ về lại đại sứ quán của họ để điều tra thêm thì làm gì mà không biết được sự thật.

  Ngoài vụ sư Chánh Lạc ra, không hiểu sư Quảng Độ có biết rằng văn phòng hai chỉ là gồm năm ba vị, còn thì phần lớn theo tôi được biết khi tham dự các buổi lễ ở chùa Điều Ngự hay chùa Diệu Pháp thì chỉ toàn là sư các nước khác chứ sư Viêt Nam thì hiếm quá, các buổi lễ của các chùa khác không trực thuộc văn phòng hai thì sư Việt Nam đông hơn sư ngoại quốc nhiều.

  Ngay cả vấn đề tài chánh cũng không thấy văn phòng hai làm việc rõ ràng như các đoàn thể khác, thí dụ như tổng hội sinh viên. Chắc rồi phải đến lúc phật tử Việt Nam nên yêu cầu những vị dân cử nơi mình cư ngụ vào cuộc. Cần phải xem tài chánh và nhân sự của những đoàn thể tôn giáo vô vị lợi.

  Có nhiều việc liên quan đến văn phòng hai mà bản thân tôi không biết làm sao để tự mình gởi bằng chứng cho sư Quảng Độ, thí dụ như mất tiền vụ sang tên đài truyền hình; Ra lịnh các phật tử trung thành với mình gọi điện thoại đến các phật tử khác trong giờ góp ý trên TV và càng gọi nhiều lần càng tốt để lấn áp những bất đồng ý kiến không có cơ hội góp ý.

  Cái ngã mạn của sư Viên Lý nó không ngừng ở trong nhà bếp của chùa Diệu Pháp, bằng cấp hình ảnh ra trường của sư Viên Lý treo đầy tường, xưa kia quí ngài Mục Kiền Liên, Xá Lợi Phất, ... đâu có cần phải bằng cấp này bằng cấp kia để đạt được quả vị bồ tát, đã vậy mà sư Viên Lý lại còn ép phật tử mua sách do mình xuất bản; Đơn phương đi ngược lại văn hóa bông hồng cài áo, đã lâu lắm rồi, từ những ngày trước khi mất nước, trong ngày lễ Vu Lan, bông màu hồng thì được dùng cài cho người còn mẹ, bông màu trắng thì được dùng để cài cho người không còn mẹ và bông màu vàng để dùng cài cho quí sư, bây giờ sư Viên Lý ra lịnh dùng bông màu vàng cho tất cả mọi người từ đời đến đạo, có phải sư Viên Lý không được phần lớn quí sư khác phục tùng nên phá bỏ văn hóa bông hồng cài áo chăng, văn hóa bông hồng cài áo ngày nay không thuộc riêng ai nữa, bởi vì nó đã được phần lớn người Việt chấp nhận qua bao thế hệ, người già dạy lại người trẻ ý nghĩa của từng màu trong dịp Vu Lan, không lẽ bây giờ dạy lại cái lý mới do sư Viên Lý đẻ ra, hay là sư Viên Lý làm vậy để chống sư Nhất Hạnh vì sư có lúc ngồi lại nói chuyện phải quấy với Việt Cộng. Nếu đúng là do chống lại những sư đang hợp tác với Việt Cộng thì xin luôn tiện dẹp luôn kinh Pháp Hoa, kinh Dịa Tạng,... bởi vì sư Trí Tịnh vẫn còn hành đạo mà lại còn nằm trong hệ thống điều hành của chính quyền việt cộng, rồi còn phải xem lại những vị Tổ nào người Trung Quốc để mà không học những lời trao truyền của quí ngài đó. Ôi thôi là thời kỳ mạc pháp, còn rất nhiều việc mà tôi không thể nào đưa lên báo trong một lần được, cần phải viết lại để cho đại chúng rõ tường hơn

  ReplyDelete
 7. Xin thưa vị Con Phật đọc CM của ông/bà (ôb) tôi đánh giá ô b hiểu biết rất nhiều về các sư chóp bu của Văn phòng II VHĐ GHPGVNTN, tôi hiểu được tâm trạng của ông và xin ông tiếp tục viết thêm nhiều CM để chúng tôi hiểu thêm về các sư này. Ở trên ô b có nói "xưa kia quí ngài Mục Kiền Liên, Xá Lợi Phất, ... đâu có cần phải bằng cấp này bằng cấp kia để đạt được quả vị bồ tát" Thật ra các sư ông nêu danh ở trên đâu có phải là người tu hành đàng hoàng gì đâu mà đạt được quả này quả kia nên phải dùng ba cái đồ thế gian để đánh tráo thiên hạ. Thật ra họ là một đám phạm trọng tội trong Luật nhà Phật như ĐTT Thích Quảng Độ vừa rồi đã tuyên bố thẳng thừng. Họ (sư cà chớn) làm những chuyện trời không dung đất không tha đi chiếm đoạt chùa chiền láo sạo đủ điều khoe khoan bằng cấp "Hán" "Mông" lung tung đủ chổ đi tới đâu hô hào ôm sồm tới đó.
  Kiểm lại hàng sư lãnh đạo trong VPII có được bao nhiêu vị đàng hoàng 1 HT Hộ Giác, 2 TT Giác Đẳng là tốt nhất mà nghe đâu cũng có chút tai tiếng về tiền bạc với Phật tử ở Thụy Sĩ còn lại như sư Chánh Lạc bị dính vào vòng pháp luật HK, chiếm đoạt chùa nhiều nơi làm Phật tử bất an rồi nay đã bị ĐTT Thích Quảng Độ tống cổ ra khỏi GH. Viên Lý láo sạo tự tung tự tác nay cũng bị ngài Tăng Thống dẹp tiệm rồi đuổi cổ cho ra rìa luôn. Thích Huyền Việt nghe đâu thưa kiện đất đai làm chùa. Trí Lãng nay lên thay thế cho tên Viên Lý chức chủ tịch VPII nghe đâu cha nội này cũng đang cùng với đám lô la thưa kiện Phật tử Utah, USA để tranh giành chùa của Phật tử ở địa phương cũng tạo cho Phật tử đau khổ vô tận. Như vậy hiện trong lãnh đạo VPII có được bao nhiêu vị tu hành đức độ để Phật tử kính trọng. Đợt này nhờ sự anh minh của Đức Tăng Thống đã dẹp được một đám sư mất hạnh kiểm phạm luật Phật ra khỏi VPII. Hi vọng Ngài Tăng Thống tiếp tục trên con đường vì đạo mà ngài đã và đang hy sinh để bảo tồn Đạo pháp và dân tộc và tiếp tục loại trừ đám ma tăng tẩy sạch ổ vi trùng hiện đang ẩn náo trong VPII và đem lại sự trong sạch cho GH và lòng tin của tất cả mọi người như trước đây. Nhân đây xin chúc Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ sức khỏe an khang thân tâm thường lạc và cầu xin rằng ngài luôn hướng về công cuộc bảo vệ đạo pháp và giúp muôn dân được an lành và tự do.

  ReplyDelete
 8. Thằng này quá cha tội phạm nó thầy của đám côn đồ. Hi vọng Hòa thượng TT tiếp tục loại trừ đợt 4-5 đê cho sạch cái đám sâu bọ trong GH.

  ReplyDelete
 9. Cac Hoa Thuong nay noi tieng Tay sao phai co Thong Dich Vat vay. Toi chui toi day vi toi la Thay thong day.Tho Phat tho Chua qua Cha Thay chi de la nguoi trung gian thoi con neu co kha nang thi tho Phat tho Chua tu tho nhu o que nha. Long tho phung khong can trung gian a, ao ca sa ao dong tu sach se bong loang se khong thay tu nhien vi phai chi nhieu tien de cho xung dang do. Nam mo lay Chua xin cuu con..

  ReplyDelete

.

Search

Loading...

Giới Thiệu Sách

GIẢM GIÁ 40%
Ba Tác Phẩm của Tác giả Liên Thành:

(Bìa khoát bên ngoài)


(Bìa cứng chữ mạ vàng bên trong)

A/ Order online (Paypal / Credit Card)
Bấm vào đây

B/ Money Order / Check xin gởi theo địa chỉ sau:
Liên Thành
Address: P.O. Box 6147 - Fullerton, CA 92834 - USA
Phone: 626-257-1057
Email: ubtttadcsvn.vg@gmail.com

Lưu Trữ

2008 Hỏi Là Trả Lời . All Rights Reserved.