Quốc kỳ, quốc ca và hiến pháp mới

by Phi Vũ on Friday, January 25, 2013 at 8:05am ·


Tôi vừa đọc bản hiến pháp mới được đề nghị của một số nhân sĩ trí thức ở Việt Nam, đọc mới một chút là đã thấy chán ngán, không muốn đọc tiếp.

Trước tiên, một bản hiến pháp mới phải là bản hiến pháp lấy dân làm gốc tức là phải đạt dân chủ. Xem bản hiến pháp đề nghị này, họ lấy lá cờ đỏ sao vàng làm quốc kỳ tức là vẫn giữ nguyên lá cờ cũ của Cộng Sản Việt Nam. Nếu đem so sánh lá cờ đỏ sao vàng này với lá cờ tỉnh Phúc Kiến của Trung Cộng, hai lá cờ này không khác nhau mấy. Vẫn duy trì lá quốc kỳ là lá cờ tiêu biểu cho quốc gia mà lại dùng một lá cờ tương tự như lá cờ một tỉnh của lân bang, điều này rõ ràng là không ổn .

Thứ đến là bản quốc ca vẫn giữ nguyên bản "Tiến quân ca" làm quốc ca. Dân tộc Việt Nam vốn là một dân tộc hòa hiếu, khi có giặc ngoại xâm chúng ta cương quyết chống trả để giữ vẹn cõi bờ quốc thổ, nhưng trong thời bình vẫn là một dân tộc hiền hòa, nhân nghĩa. Như Nguyễn Trãi đã nói: "Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân, quân điếu phạt trước lo trừ bạo". Bản nhạc Tiến quân ca có những câu:

- Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước..
- Đường vinh quang xây xác quân thù..

Những câu ca sặc mùi sát khí rõ ràng là không hợp với tinh thần của dân tộc Việt Nam.

Quốc kỳ và quốc ca là những biểu tượng thiêng liêng của quốc gia, của dân tộc. Lấy lá cờ đỏ sao vàng và bản Tiến quân ca làm quốc kỳ và quốc ca tức là vẫn làm khơi dậy nỗi đau của người miền Nam vốn là bên thua cuộc. Cho nên dẫu có thay đổi hiến pháp bằng bản hiến pháp đề nghị này thì con đường hòa giải hòa hợp dân tộc vẫn còn xa vời và có nhiều chông gai.

Phi Vũ
01/25/13

Doan Hoa Cho dù có quốc ca, quốc kỳ và hiến pháp mới nhưng vẫn là chính phủ cũ, vẫn là những người cũ thì chỉ là những việc làm thừa, giống như việc thay vỏ cho một chai rượu đã hỏng. Theo tôi, việc đầu tiên là phải thật sự hòa hợp dân tộc, sau đó thành lập một chính phủ, nhà nước dân chủ thật sự rồi hãng bàn đến cuốc ca, quốc kỳ.
 
Hoàng Nhật Thơ Lũ CSVN sửa đổi hiến pháp là để tiếp tục MỊ DÂN. Sửa đổi hiến pháp là xây dựng Đảng và kéo dài sự sinh tồn của chế độ bạo quyền mà thôi. Chiêu bài "hòa hợp, hòa giải" là cứu nguy bạo quyền để tiếp tục lãnh đạo đất nước bằng chính sách độc tài, ngu dốt ... cai trị người dân bằng bạo lực, súng đạn và nhà tù. Muôn đời, CSVN vẫn là lũ ÁC với DÂN-HÈN với GIẶC. HÒA HỢP, HÒA GIẢI với CSVN là TỰ SÁT.
 
Hoang Nguyen Quyền tự quyết cho một Nước Việt Nam mới là của người Việt tại quốc nội. Phải giải thể chế độ độc tài đảng trị đương thời mới có thể tái xây dựng một Nước Việt Độc Lập, Tự Do, Dân Chủ, Tiến Bộ .
 
Mai Ngọc cháu nghĩ con đường giải thể cắt cái rụp bây giờ e là khó,vì họ ăn quen rồi mất nhanh họ không muốn đâu,nhưng cái bản kiến nghị này cũng có 2 cái lợi. 1) là sự tiền phương cho giải tỏ những án tù -> rộng đường đấu tranh có cơ hội lớn. 2) nếu chúng không chấp nhận thì nó cũng là cú nhún để tăng bật bọn chúng ra khỏi quyền lực khi nhân dân bị ép đến lòng đáy sự dồn nén.
 
 
 

Được đăng bởi HLTL vào 1/25/2013 . Trong mục , . Theo dõi các ý kiến cho bài này qua RSS 2.0

1 comment :

  1. Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước..
    Đường vinh quang xây xác quân thù..

    rùng rợn hơn nữa là ngay trong chùa mở nhạc bài Tiến quân ca vang vội qua mấy chiếc loa treo trên mái chùa

    ReplyDelete

Search

Loading...

Giới Thiệu Sách

Yểm Trợ Quỹ Pháp Lý Truy Tố CSVN Ra Tòa Án Quốc Tế


1. Tiểu sử Tác giả Liên Thành:
>>Xem Tiểu sử

2. Ba Tác Phẩm của Tác giả Liên Thành:

(Bìa khoát bên ngoài)


(Bìa cứng chữ mạ vàng bên trong)

A/ Order online (Paypal / Credit Card)
a. Thích Trí Quang, Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc? (Tái bản lần thứ 1, 5-2014), dày hơn 650 trang

- Hoa Kỳ: US $40 >> Xem chi tiết

- Ngoài Hoa Kỳ: US $70 >> Xem chi tiết


b. Biến Động Miền Trung (Tái bản lần thứ 11, 5-2014), dày hơn 480 trang

- Hoa Kỳ: US $35 >> Xem chi tiết

- Ngoài Hoa Kỳ: US $65 >> Xem chi tiết


c. Huế - Thảm Sát Mậu Thân (Tái bản lần thứ 5, 5-2014), dày hơn 820 trang

- Hoa Kỳ: US $35 >> Xem chi tiết

- Ngoài Hoa Kỳ: US $70 >> Xem chi tiết


B/ Order bằng đường bưu điện (Money Order / Check xin gởi theo địa chỉ sau):

Liên Thành
Address: P.O. Box 6147 - Fullerton, CA 92834 - USA
Phone: 626-257-1057
Email: ubtttadcsvn.vg@gmail.com

Lưu Trữ

2008 Hỏi Là Trả Lời . All Rights Reserved.