Báo Quân đội Nhân dân thừa nhận: Hồ Chí Minh chỉ là câu chuyện huyễn hoặc – viển vông không có thực

Cũng có người cho rằng, tác giả cố ý gài bẫy tờ báo và hệ thống kiểm duyệt của Đảng, và đảng đã bị lỡm mà không biết.
Dù sao thì cũng đáng hoan nghênh tờ báo này, và nhất là đáng hoan nghênh tác giả Bắc Hà đã dùng biện pháp “ý ngôn tại ngoại” để người đọc tìm hiểu và thấy rõ hơn về một nhân vật được đảng dựng lên, lợi dụng ngay cả khi đã lìa đời gần nửa thế kỷ vẫn không được yên.
Tóm lại, hoặc là tội nghiệp cho tờ báo và tác giả, nếu sự ngu làm mờ mất lý trí, hoặc đáng hoan nghênh, nếu tác giả muốn nói ra một sự thật.
Nhưng điều đã được khẳng định là: Hồ Chí Minh chỉ là một huyền thoại, một câu chuyện viển vông, huyễn hoặc và không hề có thật.
 

Không khảo mà xưng, tờ Quân đội Nhân dân của Quân ủy Trung ương (Tức là của Đảng phụ trách Quân đội) trong bài viết “Không bao giờ đánh đổ được huyền thoại Hồ Chí Minh”(*) trên mục “Chính luận” đã thừa nhận rằng: “Về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kỳ tích của Cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp, đạo đức của Người, đã thật sự là một huyền thoại trong tâm thức của nhân dân ta và bè bạn quốc tế”.

Không chỉ có thế, tờ báo nhiều lần nhắc lại: “…đã không đáp ứng được cái mà chúng  mong đợi, tức là trừ khử được cái huyền thoại về Hồ Chí Minh…” rồi thì: “Các thế lực thù địch dù có quỷ quyệt, thâm độc đến đâu cũng không thể đánh đổ được huyền thoại đó, là vì Huyền thoại Hồ Chí Minh là thành quả vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX”. (Ở đây nên nhớ rằng chữ dân tộc Việt Nam mà đảng dùng là để chỉ Đảng CSVN như cách đánh tráo khái niệm ngôn ngữ xưa nay của đảng).

Trong bài viết này, tờ Quân đội nhân dân đã nhiều lần khẳng định Hồ Chí Minh là câu chuyện huyền thoại. Sự khẳng định này được tờ báo QĐND đăng chính thức, không hề trong “ngoặc kép” hoặc bất cứ giải thích nào khác, mà đó là từ dùng để khẳng định có tính chất chắc chắn.

Vậy, “Huyền thoại” là gì?

Từ điển Tiếng Việt định nghĩa “Huyền thoại” là: Câu chuyện huyền hoặc hay dũng cảm của thời xa xưahuyền hoặcđiều viển vông, không có thực.

Như vậy, theo đúng nghĩa Tiếng Việt thì “Huyền thoại Hồ Chí Minh” là câu chuyện huyễn hoặc, viển vông không có thực về một nhân vật gọi là Hồ Chí Minh. Điều đáng nói là cái huyền thoại này không phải do bất cứ thế lực thù địch chống phá bên ngoài hay bên trong nào tạo ra, mà chính tờ Quân đội Nhân dân đã công khai xác nhận.

Hồ Chí Minh chỉ là “Huyền thoại”, nghĩa là câu chuyện huyền hoặc, viển vông, không có thực về một nhân vật là Hồ Chí Minh.

Suy cho cùng, thì điều tờ QĐND khẳng định trên đây về Hồ Chí Minh cũng không có gì sai, chỉ có điều là sau mấy chục năm Đảng CSVN đã cố công nhào nặn, thông tin một chiều tạo nên thần thánh và đặc biệt là muốn dùng việc thần thánh hóa ông Hồ Chí Minh làm thành một chiếc bình phong che đậy đằng sau đó là một chế độ độc tài, độc trị, tham nhũng và phản động, phản dân hại nước như đã từng thấy xưa nay và nhất là đang thực tế thấy hiện nay.

Vì sao Hồ Chí Minh là một huyền thoại?

Theo cách nghĩ đơn giản và cụ thể của người Việt Nam, chúng ta phân tích một vài yếu tố để khẳng định điều này như sau:

Một con người, được xác định bởi tên, tuổi, ngày sinh, ngày mất, họ hàng, dòng tộc, vợ con, sự nghiệp,… đó là những yếu tố để xác định một con người cụ thể. Nhìn vào bản lý lịch của mỗi người, chúng ta đều thấy rõ điều này. Thiếu đi một trong những yếu tố như: Tên, ngày sinh, tên cha mẹ, quê quán, ngày mất, ông bà, dòng họ… thì chưa thể xác định cụ thể đó là con người nào.

Với ông Hồ Chí Minh, những yếu tố này đều là một sự lấp lửng và hoàn toàn không được Đảng, nhà nước làm sáng tỏ xưa nay. Đụng đến vấn đề đó chỉ là một sự mập mờ khó hiểu. Vì sao vậy?

Nhiều tài liệu sưu tầm và nhiều tư liệu lịch sử đã khẳng định về ông Hồ Chí Minh với những yếu tố như sau:

- Tên: Không đúng, theo văn bản Đảng cho biết thì ông ra đời và lớn lên là họ Nguyễn, ở làng Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Vậy nhưng, nhiều tư liệu lịch sử lại phát hiện ra rằng ông là người họ Hồ ở Quỳnh Lưu, Nghệ An. Điều này Đảng cố giấu, thì họ hàng nhà ông lấy làm hãnh diện lại khoe ra và đạp đổ công lao giấu diếm của Đảng.

- Tuổi: Không đúng, theo văn bản của Đảng và nhà nước, ông Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890. Thế nhưng nhiều tài liệu chứng minh rằng ngày sinh này hoàn toàn không đúng, năm sinh càng không. Một lá đơn của ông xin vào học trường Thuộc địa của Pháp – Một ngôi trường đã sản sinh ra rất nhiều những tay sai bậc thầy cho Thực dân Pháp – thì ông tự xác định ông sinh năm 1892.

- Gia đình, dòng họ: Không đúng, theo những gì Đảng và nhà nước tuyên truyền, thì ông Hồ Chí Minh quê ở làng Kim Liên, Nam Đàn. Thế nhưng nhiều tư liệu đã chứng minh rất rõ (**) rằng ông lại có Họ Hồ ở Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Chính vì thế, chưa bao giờ Đảng và nhà nước dám nói đến ông nội Hồ Chí Minh là ai. Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mẹ ông Nguyễn Sinh Sắc đã mang hoang thai từ một thầy đồ nho ở Quỳnh Lưu, còn ông nội Nguyễn Sinh Nhậm ở Kim Liên, chỉ là người tô son, trát phấn lên bào thai Nguyễn Sinh Sắc khi bà được gả làm thiếp cho ông nông dân này mà thôi. Điều này được chứng minh bằng việc gần đây, có một video được đưa lên mạng về việc con cháu của vợ hai ông Nguyễn Sinh Sắc về Quỳnh Lưu để nhận họ hàng.

Vậy thì những điều ghi vào lý lịch ông Hồ Chí Minh đâu có phải như đảng đã nói, đây là sự mập mờ tiếp theo.

- Sự nghiệp: Theo đảng vẽ ra, thì ông Hồ Chí Minh đã “ra đi tìm đường cứu nước”. Thế nhưng, lá đơn xin học trường Thuộc địa Pháp, hoàn cảnh ông khi ra đi làm bồi bếp trên tàu sang Pháp lại cho thấy rằng ông đi vì hoàn cảnh gia đình quá túng quẫn. Nếu không trong hoàn cảnh cha nát rượu và bị án, mẹ chết và anh em tứ tán, thì con đường “đi tìm đường cứu nước” của ông Hồ sẽ đến đâu? Chưa nói là thực tế, cái cứu nước đó thực chất là đưa Việt Nam trở thành một mắt xích trong phong trào Cộng sản quốc tế. 


Tăng Tuyết Minh, người vợ Hồ Chí Minh khi còn trẻ và khi đã về già
Thậm chí, đảng còn nói rằng ông Hồ Chí Minh là Danh nhân Văn hóa thế giới được Unesco công nhận, nhưng thực tế điều này chỉ là sự dựng chuyện, bịa đặt mà không có thực.
- Vợ con: Cũng theo những tài liệu Đảng tuyên truyền, thì ông Hồ Chí Minh không vợ, không con, không có gia đình… để chuyên tâm lo việc nước.

Vậy nhưng, nhiều tài liệu, những nhân chứng sống đã chỉ rõ rằng ông có vợ và thậm chí là nhiều vợ (***). Những lời chứng minh của những người từng cùng sống, cùng làm việc và cả những nhà nghiên cứu lịch sử (****) đã khẳng định điều này. Việc ông có vợ cũng là điều bình thường nhưng dưới cái nhìn và nhất là để dựng lên “huyền thoại” đảng ta đã cố công bóp méo và giấu nhẹm.

Vậy đó đâu phải là sự thật?

- Ngày chết: Không đúng, ngày ông Hồ Chí Minh mới chết, đảng và nhà nước công bố ngày ông chết, ngày để con cháu cúng giỗ ông là ngày 3/9/1969. Vậy rồi mấy chục năm sau đảng mới công bố lại rằng ông chết ngày 2/9/1969.

- Di chúc: Cũng khi ông Hồ Chí Minh chết, Đảng cho công bố cái gọi là Di chúc theo ý đảng, đến một lúc nào đó, thấy nó không còn có lợi, đảng mới công bố rằng đó là di chúc dởm và công bố lại bản khác. Bản này cũng chưa hẳn đã là di chúc thật của ông nốt.

Với một con người, mà tất cả mọi thông tin liên quan để xác định con người đó đều là sự giả dối và mập mờ, sai trái thì làm sao có thể xác định rằng đó là một con người thật mà không là huyền thoại, không là huyễn hoặc,là viển vông và không có thực.

Điều đáng hoan nghênh ở tờ Quân đội Nhân dân và tác giả Bắc Hà

Tờ Quân đội Nhân dân, thực chất đã rất hiểu những điều đã phân tích trên đây, nhưng dưới sự kiểm duyệt gắt gao của hệ thống Đảng với báo chí thì chính tác giả bài viết đã nhân cơ hội này khẳng định cho nhân dân, các chiến sĩ, tướng lĩnh quân đội hiểu về nhân vật được Đảng dựng lên để làm bình phong, làm cái phao cứu Đảng đang chết chìm trong làn sóng lòng dân rằng đó chỉ là một huyền thoại và là điều không có thực.

Cũng có người cho rằng, đây là cái sự ngu của một phóng viên của Đảng, nịnh không biết nịnh, bơm lại bơm quá đà làm phụt ra sự thối tha của Đảng trong trường hợp này. Nhưng dù sao, thì cũng là một sự thật được nói ra.

Cũng có người cho rằng, tác giả cố ý gài bẫy tờ báo và hệ thống kiểm duyệt của Đảng, và đảng đã bị lỡm mà không biết.

Dù sao thì cũng đáng hoan nghênh tờ báo này, và nhất là đáng hoan nghênh tác giả Bắc Hà đã dùng biện pháp “ý ngôn tại ngoại” để người đọc tìm hiểu và thấy rõ hơn về một nhân vật được đảng dựng lên, lợi dụng ngay cả khi đã lìa đời gần nửa thế kỷ vẫn không được yên.

Tóm lại, hoặc là tội nghiệp cho tờ báo và tác giả, nếu sự ngu làm mờ mất lý trí, hoặc đáng hoan nghênh, nếu tác giả muốn nói ra một sự thật.

Nhưng điều đã được khẳng định là: Hồ Chí Minh chỉ là một huyền thoại, một câu chuyện viển vông, huyễn hoặc và không hề có thật.
Vì thế, đúng như khẳng định của tờ QĐND là “Không bao giờ đánh đổ được huyền thoại Hồ Chí Minh” (*****), bởi đó chỉ là câu chuyện huyễn hoặc và không có thật, thì làm sao có thể đánh đổ? Nhưng, điều khẳng định là sự huyễn hoặc đã ngày càng mất thiêng.

(*) http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/5/5/5/148043/Default.aspx 
(**) http://nhathonguyentrongtao.wordpress.com/2009/11/08/nh%E1%BB%AFng-giai-tho%E1%BA%A1i-v%E1%BB%81-h%E1%BB%93-chi-minh/
(***) http://www.vcomtech.net/xahoi/nhanvat/trangiaphung/hcmmayvo.html
(****) http://www.bbc.co.uk/vietnamese/entertainment/story/2005/08/050808_trongcoi.shtml
(*****) http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/5/5/5/148043/Default.aspx

Video: Sự thật về Hồ Chí Minh:Nuvuongcongly.net

Được đăng bởi HLTL vào 5/27/2011 . Trong mục . Theo dõi các ý kiến cho bài này qua RSS 2.0

2 comments :

 1. Comments on Nuvuongcongly.net

  #
  Phục Việt says:
  27/05/2011 at 9:56 pm

  Tất cả những gì đảng thổ phỉ cs viết, nói, phổ biến về gian tặc hcm đều là gian trá! Bởi bản chất của cs, dù là cs Nga, cs Tàu, scs Ponpot, cs hcm …luôn luôn là gian trá!

  Nhưng có một sự thật phải khẳng định về HCM , đó là:
  _ MỘT TÊN BẠI HOẠI VỀ TƯ CÁCH : Làm đơn xin Thực dân Pháp cho nhập học Trường Thuộc Địa với mong mỏi làm tay sai cho Pháp, mạo danh Nguyễn Ái Quốc của nhóm cụ Phan Chu Trinh, Phan văn Trường, Nguyễn thế Truyền, Nguyễn An Ninh…, ăn cắp tập thơ “Nhật Trung Nhật Ký” của người khác nói là của mình, giả tên Trần Dân Tiên viết “Vừa đi đường vừa kể chuyện” để tự mình ca tụng mình, tự mình “nâng bi” mình_một hành vi vô liêm sỉ mà không ai dám làm…,hèn hạ khúm núm trước Mao Trạch Đông và Stalin…, v.v…và v.v…
  _MỘT TÊN ĐẠI GIAN ĐẠI ÁC: Ruồng bỏ Vợ chính thức là Tăng tuyết Minh+con, Hãm hiếp +giết các bé gái ở hang Pắcpó, chủ mưu giết chết người tình là Nông thị Xuân+Nông thị Vàng, giết chết bà Hoàng thị Năm là đại ân nhân của Hồ và đồng bọn, bán đứng cụ Phan bội Châu cho thực dân Pháp lãnh tiền thưởng, sát hại những nhà yêu nước như Phạm Quỳnh, Tạ thu Thâu, Huỳnh phú Sổ, Khái Hưng, Thạch Lam, Hoàng Đạo…,HCM là tên tội đồ gây ra hàng triệu cái chết thảm khốc qua Cải Cách Ruộng Đất, Thảm sát ở Huế Tết Mậu Thân, qua việc gây chiến tranh theo lệnh Nga+Tàu…
  _MỘT TÊN ĐẠI PHẢN QUỐC: Cam tâm làm tay sai Quốc tế CS, tuân lệnh Nga+Tàu giết hại dân tộc VN cả 2 miền Nam Bắc, sai Phạm văn Đồng viết Công Hàm ngày 14/9/1958 công nhận Hoàng Sa+Trường Sa là của Tàu cộng!!!; Biến VN thành chư hầu tôi tớ cho Thiên Triều Bắc Kinh mãi đến ngày nay với bao nhiêu thảm cảnh đau thương, tủi nhục…

  Những người VN yêu nước thương nòi cần tiếp tay đánh đổ những bịp bợm, lưu manh của gian tặc HCM và bè đảng thổ phỉ cs trên bước đường giải phóng quê hương…
  Reply
  #
  Lannam says:
  27/05/2011 at 10:28 pm

  HÃY COI NHỮNG TAI HỌA ĐỔ TRÊN ĐẦU TRÊN CỔ NGƯỜI DÂN, TRÊN DÂN TỘC VÀ TRÊN ĐẤT NƯỚC VN của cái gọi là “TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH”. Chính vì cái tư tưởng của KẺ VÔ LUÂN này mà đảng CSVN và TÀ QUYỀN của chúng đã bắt ép dân chúng học theo. HẬU QUẢ vô cùng tai hại là ĐẠO ĐỨC – LUÂN LÝ TUỘT HẬU, ĂN CHƠI TRÁC TÁNG, DĨ ĐIẾM – BÁN TRÔN NUÔI MIỆNG, HẢM HIẾP – ẤU DÂM, ĂN CƯỚP CỦA DÂN, CƯỜNG HÀO ÁC BÁ, THAM NHŨNG -HỐI LỘ, ÍCH KỶ CHỈ CÒN BIẾT MÌNH cho nên cả một xã hội GIẾT LẪN NHAU vì THAM (trộn chất độc trong thực phẩm, đồ dùng), GIẾT NGƯỜI, BÁN NƯỚC (Đất liền, biển, đảo), HẠI DÂN v.v…
  HÃY COI CON NGƯỜI VÔ LUÂN, HẠI NƯỚC HẠI DÂN của HCM, thì hiểu TẠI SAO DÂN TỘC, ĐẤT NƯỚC VN LUẬN BẠI đến thế, nếu đem so với các nước láng giềng và thế giới.
  Ngày nào cái TÀ QUYỀN và cái đảng BÁN NƯỚC HẠI DÂN này còn tồn tại trên quê hương – đất nước Việt, thì ngày đó TAI HỌA VẪN TIẾP TỤC TRÙ DẬP nhân dân và đất nước.
  Reply
  #
  Báo Quân đội Nhân dân thừa nhận: Hồ Chí Minh chỉ là câu chuyện huyễn hoặc – viển vông không có thực « LỐI VỀ ĐẤT MẸ says:
  27/05/2011 at 10:29 pm

  [...] Minh Tâm Nữ Vương Công Lý LikeBe the first to like this [...]
  Reply
  #
  Thomas LeThuong says:
  27/05/2011 at 10:36 pm

  Nói về sự ra đời cuả một con người có cái tên cúng cơm là Nguyễn sinh Cung và cái tên cuối cùng trong cuộc đời là Hồ Chí Minh. Khi xưa ở Nghệ An có loan truyền một câu: nói lên được nguồn gốc cuả Nguyễn sinh Cung – tức Hồ chí Minh là: ” CỬ TẢO ĐúC CỐT – CỬ SẮC TRáNG MEN”. Cử Tảo là ông cử Hồ sĩ Tảo. Cử Sắc là ông cử Nguyễn sinh Sắc. Thân sinh ông cử Sắc có mướn một ông đồ nho là ông cử Hồ sĩ Tảo về để dạy học cho con cái trong nhà. Trong khi ông cử Sắc đi làm quan ở xa,lâu lâu mới về, ở nhà ông cử Tảo “đá lông nheo” với vợ ông cử Sắc “có lăng quăng”. Vì thế mới có câu ” cử Tảo đúc cốt – cử Sắc tráng mren là vậy. Không phải ngẩu nhiên mà tên Nguyễn sinh Cung – BIẾN THÀNH – tên Hồ chí Minh- nhưng chẳng qua là để trở về nguồn gốc của họ “Hồ sĩ” mà thôi, thay vì là Hồ sĩ Minh, thấy lộ liểu quá, mới đổi ra là Hồ chí Minh ./.
  Reply

  ReplyDelete
 2. #
  Một người Hà Nội says:
  27/05/2011 at 11:19 pm

  Hay.
  Reply
  #
  Truong says:
  28/05/2011 at 2:12 am

  Ối giời ôi !!! Đúng là cộng sản toàn là bịp bợm, lừa dối, ngu si. Một lũ ngu hướng dẫn cả một dân tộc đi xuống hố. Cầu xin cho đỉnh cao trí tuệ sớm mở mắt ra để đi vào chính lộ.
  Reply
  #
  Cù Nhầy says:
  28/05/2011 at 3:25 am

  Ý kiến là: mặc kệ cha nó, cái thứ gian tà và thối tha, vết nhơ của lịch sử, ai lại chẳng biết, chỉ có những người “kém trí” đáng tội nghiệp, mới tin mà thôi! Người biết cũng…rơ nó đi cho đỡ bẩn mắt, bẩn tai!
  (Xin lỗi tác giả bài viết, vì tôi không có ý nói chạm tác giả, mà rất hiểu thiện ý khi tác giả đưa lên bài phân tích này).

  ReplyDelete

.

Search

Loading...

Lưu Trữ

2008 Hỏi Là Trả Lời . All Rights Reserved.